Thiết kế trang nhã cho không gian bằng những gam màu tự nhiên

Một trong những lợi thế của việc sử dụng các gam màu tự nhiên là giúp cho ngôi nhà trở nên trang nhã, thanh lịch hơn, đồng thời giúp các kết cấu và vật liệu trong nhà nổi bật hơn.       

Tuy nhiên sử dụng chúng thế nào cho hợp lý là điều quan trọng, vì màu sắc trẻ trung, thanh lịch đồng nghĩa với việc ngôi nhà trở nên thiếu điểm nhấn, thiếu sức hút và có cảm giác bị trống diện tích. Bởi vậy, kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc của sơn tường và đồ nội thất trong nhà là điều quan trọng sao cho tương thích, khiến cho ngôi nhà trở nên lung linh hơn. Màu sắc hiện đại là những gam màu có tính chất tươi mới, màu sắc trung tính. Khi sử dụng những gam màu này cho sơn tường thì đồ nội thất nên lựa chọn màu sắc trung tính như ghi, xám, nâu, đen hoặc trắng, chúng sẽ làm nên một nền tảng về màu sắc kết hợp để bạn dễ dàng tạo ra những điểm nhấn nhẹ nhàng bằng màu sắc khác nhau trong phòng mà không cần tới nhiều vật dụng trang trí khác như bình hoa, tranh tường…

 

Khi đó, cách đơn giản để tạo sự sinh động vào không gian sống gia đình là bố trí những vật dụng tạo chiều sâu, điểm nhìn tinh tế ở một số nơi trong nhà qua các tác phẩm nghệ thuật như phù điêu, gốm sứ. Thiết kế thêm kệ để đồ, móc treo đồ nhỏ hình nhánh cây, hình vuông, tròn…tùy ý, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý và tạo góc nhìn thú vị cho căn phòng.

Có thể sơn từ hai đến ba gam màu trên cùng một mảng tường, nhưng điều đó đòi hỏi chủ nhân phải am hiểu một chút về nghệ thuật để cách phối màu không bị cứng nhắc, rối mắt và trông phản cảm. Đó có thể là những hình cong, nét uốn lượn mềm mại hoặc hình vẽ theo chủ đề nào đó.

Màu sắc hiện đại trang nhã tạo cảm giác khỏe khoắn nhưng có tính kích động, sôi nổi nên không sử dụng đối với tất cả các không gian trong nhà, đặc biệt là đối với nhà diện tích hẹp. Sử dung đồ nội thất kết hợp với màu trung tính sẽ bắt mắt, điều hòa sức nóng.

Và điều cuối cùng cần chắc chắn là bạn cần đảm bảo những màu sắc đó có thể tạo được sự hòa hợp với nội thất cũng như những gam màu trung tính khác.