Lên ý tưởng thiết kế độc đáo cho chung cư của bạn

Trong thiết kế nội thất chung cư,quan trọng nhất là việc lên ý tưởng.

Mục đích của việc lên ý tưởng trong thiết kế nội thất chung cư?

Giống như vẻ đẹp của cô gái, chỉ hoàn hảo khi vóc dáng bên ngoài và đức tính bên trong song hành với nhau thì một ngôi nội thất đẹp cũng vậy. Nó chỉ đẹp khi có sự hài hòa về kiến trúc bên ngoài và thiết kế nội thất bên trong.Sẽ là khập khiễng nếu thiếu đi một phần của tổng thể. Thiết kế nội thất chung cư tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, góp phần làm nên diện mạo, linh hồn của căn hộ.

Thiết kế nội thất chung cư đòi hỏi gu thẩm mỹ tinh tế, kỹ năng thiết kế, kinh nghiệm tích lũy và đặc biệt là ý tưởng của người kiến trúc sư.Ý tưởng có hay, có độc đáo mới tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật” có giá trị.11-kieu-thiet-ke-noi-that-da-loi-thoi-1

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư từ những điều đơn giản.

Có nên thay thế những mảng tường được “chát” bằng một màu sơn nhàm chán bằng giấy dán tường với những họa tiết hoa văn nhẹ nhàng tạo điểm nhấn ngay khi bước vào căn hộ của bạn?

Bạn cũng có thể sưu tầm những khung tranh ảnh với nội dung, kích cỡ khác nhau để treo lên những khoảng tường trống của nhà mình. Vừa lấp được khoảng trống tạo hữu ích trong việc trang trí. Hãy tưởng tưỡng bước vào căn hộ chung cư của bạn như đang bước vào một phòng triển lãm tranh mini.

Không cần nói nhiều về sự hạn chế của diện tích trong thiết kế nội thất chung cư, nếu bạn không muốn các phòng “thông thống” với nhau để tiết kiệm không gian, một cách nữa là nên trọn những vách ngăn có ô thoáng, mảnh có họa tiết trang trí. Vẫn đảm bảo bảo được sự ngăn cách không gian giữa các phòng mà không làm mọi thứ trở nên ngột ngạt.

Gương cũng là một đồ vật trang trí hữu dụng cho không gian nhà hẹp. Nó là phương án hay mà nhiều kiến trúc sư đã lựa chọn trong thiết kế nội thất chung cư  mini để tạo không gian rộng hơn. Tuy nhiên cũng nên lưu ý một chút về mặt phong thủy như không để gương đối diện giường ngủ hay nơi thờ tự.

Một mẹo nhỏ đối với thiết kế nội thất phòng ngủ: Nếu diện tích quá eo hẹp không thể tạo được cửa sổ, thì mảng tường kế bên giường của bạn hãy để trống sơn màu sáng, lắp thêm gièm cửa sau đó dùng các hình 3D về cây cối gắn  lên trên. Không gian phòng ngủ sẽ “mênh mang” hơn, “ thiên nhiên” hơn.11-kieu-thiet-ke-noi-that-da-loi-thoi-1

Ý tưởng trong thiết kế nội thất chung cư vô cũng quan trọng nó làm nên sự khác biệt. Chúng tôi không mong muốn những “tác phẩm nghệ thuật” của mình giống bên khác và chắc chắn các bạn cũng không muốn hình ảnh của nhà mình trở nên phổ thông. Vậy hãy cho chúng tôi biết ý tưởng của bạn, chúng tôi – công ty thiết kế nội thất Ferino sẽ thực hiện và hoàn thiện cùng các bạn. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.