Khái Niệm Nội Thất Thông Minh

Nội thất thông minh không còn là 1 khái niệm xa lạ với các nước phát triển nhưng ở Việt Nam vẫn là 1 lĩnh vực rất mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến.  Với thời đại hiện nay dân số ngày càng tăng cao, có nghĩa không gian sống cũng dần trở nên chật hẹp hơn. Những ngôi nhà rộng lớn với nhiều cây cối ngày càng khang hiếm mà thay vào đó là nhưng ngôi nhà nhỏ chỉ có vài chục m2. Với diện tích hạn chế như thế rất khó để bài trí nội thất. Do đó sự ra đời của nội thất thông minh là phương pháp hoàn hảo để giải quyết những vấn đề đó và làm nó trở thành đơn giản hơn bao giờ hết.

Giờ đây bạn không còn phải lo lắng không gian nhỏ hẹp căn phòng của bạn sẽ không có đầy đủ tiện nghi.Nội thất thông minh sẽ làm thay đổi tất cả những không gian nhỏ hẹp vẫn có thể là một căn hộ đầy đủ các yêu cầu sống của bạn: gọn gàng,có đủ các không gian tiếp khách, ăn uống, làm việc.
Vậy nội thất thông minh là gì? Nội thất thông minh là sự sáng tạo tuyệt vời của những nhà thiết kế nội thất thiết kế một sản phẩm có nhiều chức năng khác nhau như một chiếc giường khi không dùng đến có thể dựng chiếc ẩn vào tường và chân giường trở thành kệ sách và chiếc sofa để lại cho bạn một không gian rộng rãi nhưng lại rất ấm cúng. Những thiết kế nhằm giải quyết vấn đề diện tích sống ngày càng thu hẹp nhưng không kém phần hiện đại và mang lại một nét đẹp sang trọng, vì thế những món đồ nội thất đa năng ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công trình hiện nay.

 

Một số món đồ nội thất thông minh

Với khung gương lớn phủ kín cả bức tường, phòng khách có cảm giác rộng gấp đôi. Phần tường còn lại treo một bức tranh phong cảnh lớn khiến không gian sâu hơn. Tới bữa ăn, chiếc bàn trà được sử dụng làm bàn ăn kết hợp với những chiếc ghế có thể xếp lại gọn gàng.

Tối, bạn có thể tháo phần giường xếp xuống, dựa vào ghế sofa và bàn trà.
Không gian 3 trong 1 nằm ngay bên cạnh cửa sổ ngập tràn nắng.Phần bếp ăn nằm ở phía đối diện với khu tiếp khách, bàn bếp được xếp đặt gọn gàng.

Bạn cũng có thể tận dụng bếp để làm việc, bởi vậy cần phải giữ gìn vệ sinh cho khu nấu nướng. Nhà hẹp nhưng ban công rộng, cửa kính lớn giúp nhà luôn thoáng.

Tủ lạnh lớn được bố trí sát hành lang ra vào.Phía sau gương là khu WC.

Giường tần kết hợp bàn học.

Bàn dài kết hợp bàn đánh bida.

Bàn ăn thông minh tích hợp bến từ tiện lợi.

Cầu thang tích hợp kệ sách và tủ để tivi.

Bàn ăn tích hợp ghế sofa.

Dụng cụ nhà bếp (bồn rửa chén, bếp, máy rửa rau, tủ đựng chép đũa, …) xếp gọn trong một chiếc bàn nhỏ với nhiều ngăn kéo.

Ghế ngồi biến thành trang treo tường hoàn hảo.

Còn rất nhiều món đồ nội thất đa năng thông minh khác và bạn cũng có thể tự sáng tạo một món đồ nội thất cho mình hay góp ý cho chúng tôi để đồ nội thất thông minh trở nên hoàn hảo nhất.